Thứ Năm, 14 tháng 3, 2013

Cá chẽm đút lò kiểu Địa Trung Hải

Cá chẽm là một cái tên quen thuộc với các bà nội trợ Việt. Đó cũng là loại nguyên liệu rất được chuộng của các đầu bếp.

Lớp da giòn bên ngoài là ấn tượng ráo trước hết mà cá chẽm đút lò mang lại, tiếp đến là lớp thịt trắng nõn rất đằm thắm bên trong. Hành đỏ, bạch hoa, cà chua bi… phụ họa làm suy tôn món cá chẽm đút lò lên hàng ngon tuyệt. Hãy thử xem,hoàn toàn không khó như bạn nghĩ!

 

 

 

Nguyên liệu:

-4 miếng cá chẽm phi lê (mỗi miếng 160 gr)

-320 gr khoai tây bi luộc chín, bóc vỏ

-320 gr cà chua bi cắt đôi

-50 gr hành đỏ thái chỉ

-40 gr ô liu đen

-20 gr nụ bạch hoa

-2 nhánh tỏi

-20 gr mùi tây bằm

-Dầu ô liu, muối, tiêu

Cách làm:

-Phi thơm hành, tỏi bằng dầu ô liu. Cắt đôi khoai tây, cho vào xào. Cho tiếp cà chua bi, quả ô liu, nụ bạch hoa, xào thêm vài phút. Nêm một ít muối, tiêu.

-Chiên áp chảo cá (chỉ chiên mặt da), sau đó cho vào chảo xốt kể trên, thêm ít nước dùng cá, mùi tây. Đút lò cá hoặc nối đun trên lửa nhỏ cho đến khi cá vừa chín tới.

-Cho xốt và rau củ ra đĩa, sau đó đặt cá chẽm ở giữa. Rưới ít dầu ôliu lên trên.

AloBacsi.vn
Theo Thanh Niên

Các bài liên quan:

http://phadocongtrinh.co/chuyen-pha-do-cong-trinh-xay-dung/a201482.html

http://phadocongtrinh.co/chuyen-mua-phe-lieu-sat-dong-nhom/a149348.html

Tin văn hóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét