Thứ Ba, 12 tháng 3, 2013

Công thức hamburger đậm hương vị Nhật Bản

Hương vị vừa lạ vừa quen, và quan yếu là cực kỳ ngon luôn đó!

Chuẩn bị những vật liệu sau:
 
- 400g thịt bò xay
- 20g sốt teriyaki
- 200g thịt cua (hấp chín, xé nhỏ)
- 20g trứng cua (không bức)
- 40g mayonnaise
- 5g bột wasabi (có thể thay thế bằng sốt mù tạc xanh)
- 1 lá rong biển khô
- 1 quả cà chua, 1 quả bơ (thái lát)
- 2 cây rau xà lách
- 30g sốt cà chua
- 4 chiếc vỏ bánh hamburger
 
Đến phần hành động này >:D<:
 

 
Bước 1:

- Trộn đều thịt bò xay với sốt teriyaki rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20'.

Mách nhỏ: nếu không mua được sốt teriyaki thì các bạn đun sôi hẩu lốn xì dầu, mật ong, rượu trắng theo tỉ lệ 2:2:1 trong khoảng 10' để thay thế nhé!
 

 
Bước 2:

- Trộn đều mayonnaise với wasabi để làm thành sốt.
 

 
Bước 3:

- Trộn đều thịt cua với một nửa số sốt vừa trộn ở trên.
 

 
Bước 4:

- Chia thịt bò thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành từng miếng tròn dẹt vừa với vỏ bánh.
 
Bước 5:

- Nướng thịt bò trên lửa cho đến khi chín. Các bạn để ý quét đều dầu ăn lên thịt trong khi nướng để thịt không bị khô nhé!
 
Giờ chúng ta chuyển sang phần kẹp bánh thôi!
 

trước nhất là phết đều sốt vào vỏ bánh rồi xếp tuần tự: rau, cà chua, thịt bò...


Sau đó là thịt cua trộn và trứng cua... Nếu không ăn được vị béo nhiều thì các bạn đừng dừng thêm trứng cua nhé!


rốt cục là bơ, rong biển khô và sốt cà chua nữa là xong!


Cùng thưởng thức thôi nào!
 
Các bạn có thể tham khảo thêm:
 

Lạ miệng với hamburger nhí từ nấm


Công thức bánh hamburger bằng đậu phụ
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét